Tin cá nhân đăng 13/09/2022

6 khó khăn gặp phải trong quản lý khách hàng cho doanh nghiệp 2022

Tỉnh/TP
Hà Nội, Toàn quốc
Địa chỉ
Quận Thanh Xuân

Quản lý khách hàng đóng vai trò quyết định tới sự thành công và phát triển của doanh nghiệp, giúp nâng cao cách thức hoạt động của doanh nghiệp và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

I. 6 khó khăn gặp phải trong quản lý khách hàng

1. Mất nhiều thời gian xử lý thủ công

Một trong những khó khăn trong quản lý khách hàng là mất nhiều thời gian xử lý do phương thức lưu trữ thủ công. Báo cáo trong doanh nghiệp yêu cầu tính chính xác, kịp thời và nhanh chóng. Tuy nhiên, phương thức lưu trữ thủ công, phân tán khiến doanh nghiệp phải tập hợp và xử lý dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau.

2. Thông tin không được xử lý kịp thời

Trong thời buổi kinh tế biến động như ngày nay, nhu cầu của khách hàng thay đổi theo thời gian. Việc kiểm soát nhu cầu của khách hàng là vô cùng quan trọng vì nó giúp doanh nghiệp đáp ứng kịp thời và tăng hiệu quả chốt đơn. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp hiện nay lưu trữ thông tin khách hàng theo cách truyền thống khiến cho việc chia sẻ và xử lý thông tin gặp nhiều khó khăn.

3. Gặp khó khăn trong việc theo dõi và quản lý nhân viên

Tính chất công việc của nhân viên kinh doanh thường khá linh hoạt do phải làm việc với các đối tác, khảo sát thị trường,.... Với cách quản lý khách hàng truyền thống như hiện tại, nhà quản trị rất khó để theo dõi và quản lý hiệu quả làm việc của nhân viên. Quy trình còn được làm thủ công trên excel gây ra sự chậm trễ, không phản ánh đúng năng lực và hiệu quả làm việc thực sự của nhân viên.


4. Không khai thác triệt để để data khách hàng tiềm năng

Sự phân tán thông tin dẫn đến thiếu giao tiếp giữa các bộ phận là khó khăn trong quản lý khách hàng của doanh nghiệp.Điều này khiến cho doanh nghiệp mất đi cơ hội bán hàng tiềm năng, không đề ra những chiến dịch chăm sóc khách hàng phù hợp nhất.5. Phản hồi khách hàng bị quên hoặc bỏ xót

Nhiều tình huống khách hàng đã phản hồi bằng tin nhắn, email,... về vấn đề hay nhu cầu của họ với sản phẩm nhưng không được xử lý. Việc bỏ sót phản hồi của người mua là một khó khăn trong quản lý khách hàng mà doanh nghiệp thường xuyên gặp phải.


6. Xử lý vấn đề của khách hàng một cách rời rạc

Hầu hết trong các doanh nghiệp hiện nay, việc kiểm soát phản hồi và xử lý vấn đề của khách hàng đều diễn ra một cách rời rạc. Điều này có thể gặp nhiều rủi ro và biến sự cố ở mức độ nhỏ thành nghiêm trọng do thiếu nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng đàm phán


Qua bài viết trên đã chỉ ra được 6 khó khăn gặp phải trong quản lý khách hàng khiến cho doanh thu của doanh nghiệp khó phát triển. Để giải quyết các vấn đề trên hãy tìm hiểu Phần mềm quản lý khách hàng CRMSales – phần mềm quản lý khách hàng số 1 Việt Nam ngay hôm nay để giúp doanh nghiệp tốt đa hóa doanh thu.


TÌM HIỂU CỤ THỂ VỀ TÍNH NĂNG PHẦN MỀM, HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

Hotline/Zalo: 0569 112 163

Group Zalo: https://zalo.me/g/vgwupy388

Fanpage: https://www.facebook.com/PhanmemCRMForSales/

Website:: https://crmsal
Hỏi người bán qua chat
Chia sẻ tin đăng này cho bạn bè:
facebook messenger zalo copy

Báo cáo tin không hợp lệ
callGọi điện smsSMS chatChat

Chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trang web của chúng tôi và nâng cao trải nghiệm của bạn. Bằng việc tiếp tục duyệt trang web, bạn đồng ý với chính sách về cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm

Đóng lại
Phiên đấu giá đã kết thúc
phút
giây
Đã chọn
Добавить
Phiên đấu giá đã kết thúc
Ẩn thông tin
Xem tất cả
Bạn có chắc chắn muốn xóa không?